欢迎访问联博统计,联博统计是用以太坊区块链的高度为数据统计!

首页社会正文

百家乐怎么打 (www.ad6868.vip):Việc cắt giảm số lượng lớn lao động của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đang được kiểm soát

admin2023-05-191số đề la gì

澳洲幸运5官网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖服务的平台。

Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo Chính phủ về tình hình cắt giảm lao động tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam. Theo đó, tháng 2/2023, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với 2.358 người kể từ ngày 1/4/2023.

Đến ngày 9/5/2023, Công ty tiếp tục thông báo phải chấm dứt hợp đồng lao động với 5.744 lao động (đợt 1 sẽ chấm dứt vào ngày 24/6/2023 là 4.519 người, đợt 2 sẽ chấm dứt vào ngày 8/7/2023 là 1.225 lao động).

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam vừa tiếp tục có thông báo cắt giảm hàng ngàn lao động do gặp khó khăn về đơn hàng. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Trong số lao động bị chấm dứt hợp đồng, có trên 80% nữ giới, khoảng 45% lao động từ 21 - 40 tuổi, trên 50% lao động từ 40 tuổi trở lên, khoảng 60% lao động có thâm niên từ 10 năm trở lên. Phần lớn trong đó là lao động phổ thông.

Nguyên nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam chấm dứt hợp động với người lao động là do gặp khó khăn, buộc phải thu hẹp sản xuất kinh doanh vì thiếu các đơn hàng mới do các nước thắt chặt chi tiêu, giảm nhu cầu về hàng hóa dệt may, da giày; trong khi chi phí đầu vào cho sản xuất tăng cao do giá nguyên liệu và tác động của xung đột Nga - Ukraina.

Trước tình hình trên, Bộ LĐTB&XH đã chỉ đạo Sở LĐTB&XH TP Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan liên quan để hướng dẫn, giải đáp các chế độ chính sách cho người lao động của Công ty; hỗ trợ DN tổ chức thực hiện chi trả trợ cấp thôi việc. Theo đó, cứ mỗi năm làm việc tại Công ty, người lao động được chi trả 0,8 tháng tiền lương; trong thời gian báo trước việc chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động không đến làm việc vẫn được Công ty trả lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ.

,

百家乐怎么打www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐怎么打登录网址、百家乐怎么打备用网址、百家乐怎么打最新网址、百家乐怎么打手机网址、百家乐怎么打管理网址、百家乐怎么打会员网址。提供百家乐怎么打APP下载,百家乐怎么打APP包含百家乐怎么打代理登录线路、百家乐怎么打会员登录线路、百家乐怎么打信用网开户、百家乐怎么打现金网开户、百家乐怎么打会员注册、百家乐怎么打线上投注等业务。

,

Cùng với việc hướng dẫn và thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp, là tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm; tư vấn, kết nối việc làm cho người lao động. Theo đó, ngay trong quý I/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh đã tư vấn, giới thiệu việc làm, kết nối việc làm cho lao động của công ty với 5 DN khác có nhu cầu tuyển dụng hơn 3.000 lao động.

Theo đại diện Bộ LĐTBXH, về cơ bản, việc cắt giảm số lượng lớn lao động của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đang được kiểm soát, tuy nhiên, trong thời gian tới, các vấn đề về kinh tế, lạm phát, giá năng lượng, xung đột Nga - Ukraina… không được cải thiện, thì nguy cơ cắt giảm lao động số lượng lớn sẽ diễn ra ở nhiều DN, tạo ra thách thức lớn trong việc giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động.

Theo đại diện Bộ LĐTB&XH, để giải quyết tình hình trên, cần phải có các giải pháp đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó tập trung vào các nhóm giải pháp như: Thu hút đầu tư, hỗ trợ DN phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh. Hỗ trợ DN tiếp cận thị trường, tìm kiếm đơn hàng mới, giảm chi phí sản xuất kinh doanh thông qua giảm lãi suất vay, hỗ trợ giảm thuế, giảm các khoản phí, lệ phí phải đóng…

Cùng với đó là đảm bảo quyền lợi cho người lao động, người sử dụng lao động; tăng cường kết nối cung - cầu để giải quyết việc làm cho người lao động cũng như để kịp thời điều tiết, hạn chế tình trạng nơi thừa lao động, nơi không tuyển được lao động; Nắm bắt, kịp thời ngăn chặn việc người lao động bị lôi kéo, kích động từ bên ngoài, gây bất ổn xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, người lao động đang làm việc.

Bộ LĐTB&XH sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan để theo dõi chặt chẽ và kịp thời báo cáo, có phương án hỗ trợ người lao động, DN trong trường hợp cần thiết; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn về lao động, bảo hiểm xã hội bố trí nhân lực, hướng dẫn và tổ chức chi trả kịp thời các chính sách cho người lao động; chỉ đạo tổ chức dịch vụ việc làm tăng cường tổ chức các phiên giao dịch việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Bộ LĐTB&XH phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND các tỉnh, thành thực hiện các giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ lao động hài hòa, ổn định; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để bổ sung nguồn vốn và nâng cao hiệu quả chính sách tín dụng hỗ trợ tạo việc làm thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội.

,

水果机老虎机下载www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的水果机老虎机下载登录网址、水果机老虎机下载备用网址、水果机老虎机下载最新网址、水果机老虎机下载手机网址、水果机老虎机下载管理网址、水果机老虎机下载会员网址。提供水果机老虎机下载APP下载,水果机老虎机下载APP包含水果机老虎机下载代理登录线路、水果机老虎机下载会员登录线路、水果机老虎机下载信用网开户、水果机老虎机下载现金网开户、水果机老虎机下载会员注册、水果机老虎机下载线上投注等业务。

网友评论

热门标签