欢迎访问联博统计,联博统计是用以太坊区块链的高度为数据统计!

首页社会正文

Hiệu quả từ việc bác sĩ tuyến trên "cầm tay chỉ việc" cho tuyến dưới

admin2023-02-252đế la gì

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh từ thiện tại BVĐK huyện Bảo Thắng. Ảnh: Thành Dương

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Trong nhiều năm qua, thông qua các Đề án 1816; Đề án Bệnh viện vệ tinh và gần đây nhất, dù dịch bệnh COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp và căng thẳng nhưng Bệnh viện Bạch Mai vẫn tiếp tục hỗ trợ chuyên môn y tế cho Lào Cai thông qua Đề án hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Bạch Mai ký với UBND tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021-2022".

Nhờ sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cũng như nhiều bệnh viện huyện đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, thành lập được các Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Thận lọc máu và đạt kết quả rất tốt trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

PGS Đào Xuân Cơ cho biết ông rất thấm thía về những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực mãi để thoát nghèo nhưng khi mắc bệnh trọng phải chuyển tuyến lên trung ương để chữa bệnh, đến khi khỏi được bệnh, trở lại địa phương thì rơi vào hoàn cảnh tái nghèo.

"Do bệnh trọng, nhưng kinh tế không mấy dư dả, người bệnh phải bán nhà, bán trâu, bán bò để chữa bệnh nên khi khỏi bệnh, vô hình chung họ lại tái nghèo.

Khi y tế địa phương đủ mạnh để người dân không phải vượt/chuyển tuyến lên Hà Nội chữa bệnh thì sẽ góp phần giúp họ giảm tải chi phí di chuyển, ăn ở tại thủ đô… và điều đó giúp kinh tế của người dân được ổn định hơn"- ông Cơ nói. 

Chỉ trong hai năm qua, Bệnh viện Bạch Mai đã “cầm tay chỉ việc” tổ chức 9 khóa đào tạo cho 371 nhân viên y tế thuộc tỉnh Lào Cai và 110 cán bộ y tế của Lào Cai đã về tham gia các khóa đào tạo kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu tại Bệnh viện Bạch Mai.

,

欧博电脑版www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Tính cả số lượng đào tạo trực tiếp tại địa phương và đào tạo tại Bệnh viện Bạch Mai, chỉ trong hai năm 2021- 2022, Bệnh viện Bạch Mai đã đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn y tế cho gần 600 cán bộ của tỉnh Lào Cai. 

PGS.TS Đào Xuân Cơ- Giám đốc Bệnh viện khám bệnh cho người dân ở Lào Cai. Ảnh: Thành Dương

Bên cạnh công tác đào tạo trực tiếp, Bệnh viện Bạch Mai cũng hỗ trợ Lào Cai đào tạo, ứng dụng y học từ xa 76 buổi thông qua kết nối bằng hệ thống Telemedicine với bệnh viện tỉnh.

Về hoạt động luân phiên cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 70 lượt cán bộ Y tế tham gia khám sức khỏe cho các cán bộ thuộc diện tỉnh quản lý.

Trong công tác Khám chữa bệnh thường quy Bệnh viện Bạch Mai cử 102 lượt cán bộ tham gia khám tại BVĐK tỉnh từ tháng 08 – 12.2022 thuộc các chuyên ngành: Hô hấp; Tim mạch; Nhi; Cơ xương khớp, Ung bướu; Nội tiết - Đái tháo đường.

Ngày 22.5.2022, Bệnh viện Bạch Mai cùng BVĐK tỉnh triển khai khám bệnh từ thiện tại BVĐK huyện Bảo Thắng và đã khám cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng.

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ, thời gian qua nhờ có sự ủng hộ về chủ trương và tài chính nên Sở Y tế Lào Cai cũng có cơ sở để đẩy mạnh việc kết nối, đề xuất sự trợ giúp chuyên môn y tế của Bệnh viện Bạch Mai cũng như đề xuất tỉnh duyệt kinh phí để đầu tư hệ thống trang thiết bị phục vụ cho công tác chẩn đoán, điều trị hướng tới nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng như cầu khám sức khỏe của nhân dân trong tỉnh. 

网友评论

热门标签